TELEMEDICINE – MỘT CÔNG CỤ MẠNH MẼ ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ LÂY LAN CỦA COVID-19

Khi số lượng các trường hợp covid-19 được ghi nhận tiếp tục tăng lên, các quan chức y tế và nhà cung cấp đang khám phá việc cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo để sàng lọc bệnh nhân nhiễm trùng khỏi các khoa cấp cứu đông đúc và cung cấp một giải pháp chăm sóc an toàn hơn cho những người bị cô lập sau khi chẩn đoán dương tính.

Và trong khi lợi ích quan trọng nhất của telehealth có thể là giữ an toàn cho những người khỏe mạnh, bao gồm cả công chúng, bệnh nhân và nhân viên y tế nói chung, một lợi thế quan trọng khác là khả năng cung cấp một “nhân lực” mạnh mẽ mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của người chăm sóc. Các chuyên gia y tế như EMT có thể nhanh chóng sàng lọc số lượng bệnh nhân lớn hơn và giảm bớt gánh nặng cho các bác sĩ và chuyên gia có thể thực hiện tư vấn từ xa khi cần thiết.

Đây không phải là lần đầu tiên telemedicine đã được xem xét để điều trị bệnh truyền nhiễm, nhưng mối quan tâm ngày càng tăng về một ổ dịch lan rộng chắc chắn đang đẩy nó lên hàng đầu. Các tổ chức y tế đang bắt đầu sử dụng sức khỏe kỹ thuật số theo một số cách để chuẩn bị cho các trường hợp COVID-19, từ chuyển bệnh nhân có triệu chứng cảm lạnh và cúm sang các cuộc hẹn ảo, lắp đặt các trạm y tế từ xa trong các đơn vị cách ly, đến thiết lập các đơn vị phân loại chuyên dụng bên ngoài để gửi bệnh nhân đến khám sàng lọc và tư vấn chuyên khoa.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon