TELEHEALTH MỞ RỘNG TIẾP CẬN VÀ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN UNG THƯ

Hầu như mọi người đều biết một người đã bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư, và mỗi chẩn đoán có thiết lập riêng của những thách thức. Nhưng một vấn đề không có bệnh nhân ung thư cần phải đối phó với là liệu họ có thể gặp một bác sĩ có thể giải quyết nhu cầu y tế của họ.

Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ đã dự đoán sự thiếu hụt đáng kể các bác sĩ ung thư ở Hoa Kỳ vào năm 2025. Và đối với bệnh nhân nông thôn cần chăm sóc ung thư, việc tiếp cận với bác sĩ ung thư bị hạn chế với 19% dân số Hoa Kỳ cư trú ở khu vực nông thôn. Trong khi đó, chỉ có 7% bác sĩ ung thư thực hành ở các cộng đồng nông thôn.

Trong khi không ai muốn nhận được một chẩn đoán ung thư, telemedicine có thể tăng cường chăm sóc cho những bệnh nhân cuối cùng sẽ cần điều trị ung thư.

Nhận ý kiến thứ hai

Sau khi nhận được chẩn đoán ung thư, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo bệnh nhân nên tìm kiếm ý kiến thứ hai. Đó là bình thường để tự hỏi nếu một bác sĩ khác có thể cung cấp thêm thông tin hoặc một kế hoạch điều trị khác nhau. Nhận được ý kiến thứ hai có thể giúp bệnh nhân cảm thấy an toàn hơn về các lựa chọn chẩn đoán và điều trị của họ.

Nhưng đối với bệnh nhân nông thôn, từ xa, và những người có giới hạn di chuyển, nhận được một ý kiến thứ hai có thể được thử thách. Các bệnh viện và phòng khám khu vực có thể không có chuyên gia cho loại ung thư cụ thể của bệnh nhân, và việc đi một quãng đường dài đến một bệnh viện được trang bị tốt có thể là một khó khăn. Bằng cách sử dụng telemedicine, bệnh nhân có thể nhận được một ý kiến thứ hai từ một chuyên gia, mà không có gánh nặng đi du lịch, trong khi vẫn đang được điều trị tại bệnh viện địa phương của họ.

Tại Trung tâm U não Penn được công nhận trên toàn quốc,các chuyên gia đang sử dụng telemedicine để cung cấp ý kiến thứ hai cho bệnh nhân thông qua các nhóm chăm sóc tại địa phương của họ – mang lại sự chăm sóc y tế tốt nhất có thể cho bệnh nhân ung thư bất kể họ sống ở đâu.

Nhu cầu chăm sóc chuyên khoa

Sự cần thiết phải chăm sóc telespecialty không kết thúc với các khối u não. Có hơn 100 loại ung thư, và nhiều bệnh nhân không có quyền truy cập vào các chuyên gia mà họ cần buộc họ phải đi du lịch đường dài đến các phòng khám chuyên về loại ung thư của họ.

Đây là nơi telehealth có thể giúp đỡ. Bằng cách kết nối với bác sĩ chuyên khoa thông qua các công nghệ chăm sóc ảo, bệnh nhân có thể tiếp cận thuận tiện với chuyên môn và theo dõi.

Tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering (MSKCC), họ nhận ra rằng bệnh nhân cấy ghép tủy xương sống trên toàn thế giới, nhưng chuyên môn cấy ghép đó không có sẵn như nhau trong tất cả các lĩnh vực. Bằng cách kết nối bệnh nhân với các chuyên gia cấy ghép của họ thông qua telemedicine, bệnh nhân nhận được truy cập địa phương và thuận tiện để bác sĩ chuyên khoa ung thư và kiểm tra tiến độ thay vì đi du lịch đến MSKCC.

Ưu điểm telehealth bổ sung cho chăm sóc ung thư

Telemedicine có thể cung cấp chăm sóc ung thư theo nhiều cách bổ sung:

  • Theo dõi bệnh nhân. Bệnh nhân có thể báo cáo kết quả nghiêm trọng hoặc xấu đi và nhận được hành động phối hợp ảo từ nhóm chăm sóc của họ.
  • Sức khỏe tâm thần. Nhiều bệnh nhân đang điều trị ung thư tích cực cũng cần các dịch vụ tư vấn. Bằng cách sử dụng telepsychiatry, bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận để chăm sóc trong quá trình điều trị của họ.
  • Bằng cách kết nối bệnh nhân và gia đình của họ với các chuyên gia ở xa, thông tin như chẩn đoán mới hoặc thuốc dễ dàng được chia sẻ.
  • Một số bệnh ung thư, như khối u ác tính, trở nên chết người hơn khi thiếu thông tin. Bằng cách cung cấp sàng lọc ảo, những bệnh nhân nếu không sẽ không gặp nhà cung cấp có thể được chăm sóc phòng ngừa.

Mặc dù không phải tất cả các phương pháp điều trị ung thư đều là ảo, các giải pháp cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo của GlobalMed có thể giúp nhiều bệnh nhân ung thư nhận được sự chăm sóc quan trọng và hỗ trợ. Với khoảng 38,4 phần trăm số người có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong suốt cuộc đời của họ và dự đoán về tình trạng thiếu hụt chuyên gia, rõ ràng là bệnh nhân và gia đình của họ cần mở rộng khả năng tiếp cận điều trị. Telemedicine có thể mang lại sự chăm sóc đặc biệt đẳng cấp thế giới cho bệnh nhân ung thư bất kể mã zip của họ – cầu nối những khoảng trống chăm sóc sức khỏe mà nhiều bệnh nhân ung thư gặp phải.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon