SỨC KHỎE TÂM THẦN LÀ ĐẠI DỊCH TIẾP THEO

Trong khi nhiều người trong chúng ta đang trú ẩn tại chỗ để giúp làm chậm sự lây lan của đại dịch COVID-19, một đại dịch sức khỏe tâm thần lớn cũng đang diễn ra. Lo ngại về COVID-19, cuộc khủng hoảng kinh tế, và sự cô lập xã hội kéo dài là tất cả tham gia một số điện thoại về sức khỏe tâm thần. Trên hết, người Mỹ nói rằng sức khỏe tâm thần của họ đang bị ảnh hưởng nhiều hơn sức khỏe thể chất và tài chính của họ do COVID-19.

Giống như COVID-19, bệnh tâm thần không phân biệt đối xử

Tin tức bi thảm của Tiến sĩ Lorma Breen, một bác sĩ phòng cấp cứu hàng đầu tại một bệnh viện Manhattan, người đã tự tử sau khi làm việc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19 là một lời nhắc nhở về gánh nặng cảm xúc mà nhân viên y tế phải đối mặt trong khi chiến đấu với COVID-19. Trong một nghiên cứu gần đây của nhân viên chăm sóc sức khỏe Trung Quốc, những người điều trị bệnh nhân COVID-19, nó đã được tìm thấy rằng 50,4% bị trầm cảm, 44,6% có lo lắng, và 34,0% có chứng mất ngủ. Trong khi nhân viên y tế phải đối mặt với các tình huống sống hoặc tử vong thường xuyên trong công việc của họ, COVID-19 đã mang lại những thách thức độc đáo cho cách nhân viên y tế thường đối phó với nhu cầu của vai trò của họ. Trong khi trước đây có thể dựa vào gia đình và bạn bè để hỗ trợ tình cảm, nhiều nhân viên y tế tuyến đầu đang cô lập với gia đình của họ để tránh khả năng lây lan coronavirus mới.

Ngoài các nhân viên y tế tuyến đầu, nhiều người Mỹ đang cảm thấy bị cô lập và lo lắng. Kaiser Family Foundation báo cáo rằng gần một nửa (45%) người lớn ở Hoa Kỳ nói rằng sức khỏe tâm thần của họ đã bị ảnh hưởng tiêu cực do sự cô lập, thất nghiệp cao, lo lắng và căng thẳng gia tăng đối với virus. Khi coronavirus tiếp tục lan rộng, mức độ căng thẳng và sức khỏe tâm thần của mọi người khó có thể giảm xuống.

Telehealth mở rộng khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe hành vi

Thăm khám ảo có thể giúp những người đối phó với những căng thẳng nhận được quyền truy cập vào chăm sóc sức khỏe hành vi. Với rất nhiều trong cô lập đối phó với tỷ lệ thất nghiệp cao, căng thẳng gia tăng, cũng như các vấn đề sức khỏe tâm thần trước đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần là cao hơn bao giờ hết. Thăm khám telehealth cho phép bệnh nhân được nhìn thấy mà không có sự căng thẳng bổ sung rời khỏi nhà của họ và đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc mà họ cần ở một khoảng cách an toàn. Trong đại dịch này, thăm ảo có thể giúp mọi người cảm thấy ít bị cô lập, tìm hiểu các công cụ đối phó, phát triển các mục tiêu và thói quen, và cung cấp hỗ trợ tình cảm.

Khi các tiểu bang bắt đầu xem xét việc mở lại các doanh nghiệp, telehealth hành vi có thể tiếp tục mang lại hỗ trợ cho bệnh nhân có thể không nhận được chăm sóc. Trước KHI COVID-19, nhiều bác sĩ sử dụng telepsychiatry thường thấy rằng họ đã có thể tiếp cận nhiều bệnh nhân cần giúp đỡ thông qua các chuyến thăm ảo. Và tham gia điều trị từ nhà cũng có thể loại bỏ nỗi sợ kỳ thị đối với một số bệnh nhân. Telehealth tiếp tục cho phép bệnh nhân thay đổi nơi cư trú và với quyền truy cập giao thông không chắc chắn để nhận được chăm sóc bất cứ nơi nào họ đang có. Với những thay đổi vị trí bệnh nhân, nó cũng cung cấp khả năng duy trì một mối quan hệ nhất quán với một nhà cung cấp cụ thể.

Chúng ta phải nhớ rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giá trị của chúng tôi và những người phản ứng đầu tiên cũng là bệnh nhân. Không có số lượng đào tạo sẽ chuẩn bị cho họ số điện thoại virus này có thể đưa vào sức khỏe tổng thể cá nhân của họ. Cung cấp cho họ sự riêng tư để tìm kiếm sự giúp đỡ trong một môi trường giới hạn thời gian, nên là một ưu tiên cho gia đình và người sử dụng lao động của họ. Telehealth có thể là một cuộc sống và có những nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần sẵn sàng hỗ trợ họ trong một thời gian đặc biệt khó khăn.

Nhu cầu điều trị sức khỏe tâm thần hiện nay

Vì hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đang quá tải với bệnh nhân COVID-19, chúng tôi không được quên cũng giải quyết sức khỏe tâm thần của cộng đồng của chúng tôi. Nhu cầu chăm sóc hành vi có thể truy cập từ lâu đã thách thức hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi. Sự gia tăng mạnh mẽ của những người báo cáo rằng sức khỏe tâm thần của họ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch coronavirus chỉ làm tăng nhu cầu chăm sóc hành vi có thể truy cập.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon