CUNG CẤP DỊCH VỤ Y TẾ TỪ XA CHO NGƯỜI LỚN TUỔI TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Khi mọi người nghĩ về một bệnh viện hiện nay, họ có thể hình dung một bệnh nhân đang vật lộn để thở trong phòng cấp cứu hoặc ai đó kết nối với máy thở trong ICU– tất cả đều bị COVID-19. Nhưng những gì về bệnh nhân cao cấp những người đã có thể bình thường đi đến bác sĩ để kiểm tra bệnh tiểu đường của họ hoặc cho một vấn đề mà họ đã gặp phải do suy tim sung huyết?

Khi COVID-19 tàn phá toàn cầu, nó đang trở nên ngày càng quan trọng để đảm bảo rằng người lớn tuổi mắc bệnh đi kèm đang nhận được sự chăm sóc mà họ cần mà không cần tiếp xúc.

Sự cần thiết phải chăm sóc người cao tuổi thay thế, như thế giới chiến đấu đại dịch này, không chỉ là rõ ràng, đó là khẩn cấp.

Tiếp cận ngay lập tức để chăm sóc cho những người có nguy cơ cao nhất

Telemedicine có thể mang lại sự chăm sóc tiên tiến và nhanh hơn cho người cao tuổi theo nhiều cách. Bằng cách sử dụng telehealth, các nhà cung cấp có thể điều trị bằng các dịch vụ chẩn đoán, điều trị và quản lý chăm sóc mà nếu không sẽ cần phải được cung cấp trực tiếp và do đó có nguy cơ gia tăng. Telehealth có khả năng trở thành một công cụ hiệu quả để cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc, giảm chi phí và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm cho dân số cao tuổi có nguy cơ.

4 Lợi ích của việc thực hiện Telehealth cho người cao niên trong COVID-19

 1. Ngăn chặn lây lan sang dân số dễ bị tổn thương nhất 

  Nhiều cơ sở sinh hoạt được hỗ trợ thiếu bác sĩ tại chỗ, có nghĩa là bệnh nhân mong manh về mặt y tế được chuyển đến phòng cấp cứu. Điều này tạo ra tăng nguy cơ nhiễm coronavirus, nơi các chuyến thăm bệnh viện có thể đẩy nhanh sự suy giảm cho bệnh nhân cao tuổi thường bị tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và suy tim sung huyết (CHF, Telemedicine cũng có thể kết nối cư dân viện dưỡng lão với chuyên môn y tế chuyên ngành mà không cần phải rời khỏi cơ sở – một kết nối cho phép bệnh nhân mắc bệnh đi kèm cách ly nhưng nhận được sự chăm sóc chăm sóc sức khỏe mà họ cần.

 2. Tăng khả năng tiếp cận chăm sóc 

  Trong khi một số khu vực của đất nước trở thành giường nóng cho coronavirus mới, không phải tất cả các bác sĩ đều phải gánh nặng như nhau. Cung cấp cho người cao niên sự chăm sóc ảo không chỉ bảo vệ họ khỏi tiếp xúc, mà còn cho phép cân bằng tải trọng cung cấp chăm sóc và quản lý năng lực. Trong khi một chuyên gia trong một khu vực có thể bị choáng ngợp với các trường hợp COVID-19, một chuyên gia khác có thể ở trong một khu vực chưa bị ảnh hưởng nặng nề. Vào tháng 8 năm 2019, trước khi tiểu thuyết coronavirus tấn công đất Mỹ, một nghiên cứu của InCrowd đã tiết lộ rằng 79% bác sĩ tự mô tả mình bị đốt cháy, cũng như 57 phần trăm các chuyên gia. Khi các nhà cung cấp được đặt dưới sự căng thẳng nghiêm trọng hơn, cân bằng tải thông qua telehealth có thể là lựa chọn tốt nhất để hạn chế kiệt sức bác sĩ trong khi đồng thời tăng khả năng tiếp cận chăm sóc bệnh nhân.

 3. Cải thiện thời gian chất lượng 

  Bằng cách cung cấp các cuộc hẹn telehealth với các bác sĩ lâm sàng không bị quá tải, chúng tôi có thể tăng thời gian chất lượng bệnh nhân dành cho các chuyên gia lâm sàng. Trong khi tất cả các cơ sở chăm sóc dài hạn được yêu cầu phải có các chuyên gia lâm sàng về nhân viên 24 giờ mỗi ngày, số lượng bệnh nhân trên giường quyết định số lượng các nguồn lực lâm sàng cần thiết được cung cấp. Thực tế của điều này có thể có nghĩa là chỉ có thể có một bác sĩ và bệnh nhân chỉ có thể nhận được 5 phút chăm sóc. Bằng cách cung cấp các chuyến thăm sức khỏe ảo, các cơ sở chăm sóc dài hạn có thể dành nhiều thời gian hơn với bệnh nhân, cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao hơn và có khả năng tăng xếp hạng của họ trong hệ thống xếp hạng chất lượng năm sao.

 4. Chuẩn bị cho các hạn chế telehealth 

  Trong khi các hạn chế telehealth trước đây đã được nới lỏng, cho phép các bác sĩ lâm sàng sử dụng các tính năng video như FaceTime, cuối cùng bụi xung quanh COVID-19 sẽ lắng xuống. Mặc dù không chắc rằng chúng tôi sẽ hoàn toàn quay trở lại các hạn chế tương tự trước COVID-19, nhưng gần như chắc chắn rằng các phần bảo vệ an ninh thông tin, như các hạn chế HIPAA, sẽ được khôi phục nhanh chóng. Thực hiện một giải pháp telehealth có thể tiếp tục được sử dụng sau khi hạn chế được phục hồi sẽ cho phép bảo vệ kéo dài của dân số dễ bị tổn thương này.

Bảo vệ người cao niên với Telemedicine

Telemedicine có thể cung cấp một cuộc sống quan trọng cho người cao niên có nguy cơ cao nhất trong đại dịch này. Khả năng của mình để cung cấp thuốc chuyên ngành ngay lập tức, trong khi đồng thời cho phép tiếp xúc hạn chế, có thể không chỉ nâng cao cung cấp chăm sóc trên một mạng lưới y tế đã được kéo dài mà còn tạo ra một môi trường lành mạnh hơn cho dân số có nguy cơ này.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon